Thời gian làm việc: 7h30 - 20h Tất cả các ngày trong tuần

Cách phá thai an toàn bằng thuốc

  • Đăng ngày:

Phá thai an toàn bằng thuốc đã không còn xa lạ gì với nhiều người. Dùng thuốc phá thai là cách phá thai tại nhà đơn giản nhất mà chị em có thể tự áp dụng được. Thuốc phá thai phù hợp với mọi đối tượng từ cô cậu học trò tới những phụ nữ thành niên.

Tác dụng của thuốc phá thai an toàn là giúp đình chỉ thai nhi ở giai đoạn đầu. Việc dùng thuốc phá thai mang tới những ưu điểm mà hiếm có phương pháp phá thai nào có được. Nhưng cách phá thai an toàn bằng thuốc là điều mà không phải ai cũng biết. Theo thống kê, việc tự ý phá thai tại nhà bằng thuốc gây ra những biến chứng rất nguy hiểm. Chính vì thế, các bác sĩ phòng khám An Khang đã tổng hợp cách phá thai an toàn bằng thuốc trong bài viết sau. Mời chị em theo dõi

Cách phá thai an toàn bằng thuốc

Quy trình Phá thai an toàn bằng thuốc

Quy trình Phá thai an toàn bằng thuốc

Việc phá thai an toàn bằng thuốc có một số giới hạn nhất định. Không phải ai cũng có thể áp dụng cách phá thai này. Chỉ có thể áp dụng phá thai bằng thuốc cho các trường hợp thai nhỏ dưới 7 tuần tuổi. Với tuổi thai lớn hơn thì phải áp dụng một số phương pháp phá thai khác như: Hút thai, nong gắp thai.

Tuy việc phá thai bằng thuốc có thể áp dụng tại nhà. Nhưng để đảm bảo hiệu quả và an toàn, các chị em nên tìm một địa chỉ phá thai uy tín khi thực hiện. Khi gặp biến chứng bất thường thì có khả năng xử lí được. Sau đây là một số lưu ý trước khi phá thai an toàn bằng thuốc.

Xác định tuổi thai: Như đã đề cập, phá thai bằng thuốc chỉ áp dụng cho thai dưới 7 tuần tuổi.

Xác định vị trí thai: Việc xác định xem thai đã vào trong tử cung hay chưa rất quan trọng. Cần siêu âm để biết rõ vị trí của thai. Nếu thai nằm ngoài tử cung thì không được phá thai bằng thuốc. Sẽ gây ra những biến chứng khó lường

Khám sức khỏe: Việc phá thai bằng thuốc có thể gặp cản trở khi cơ thể thai phụ mắc một số bệnh. Nếu mắc phải một trong các bệnh sau thì không thể dùng thuốc phá thai: bệnh tim, u sơ tử cung, thiếu máu…

Quy trình phá thai an toàn bằng thuốc

– Bước 1: Bác sĩ sẽ cho thai phụ uống viên thuốc phá thai Thứ nhất. Viên này có tác dụng làm bong và ngừng sự phát triển của thai trong tử cung. Sau khi theo dõi 30 phút thại cơ sở y tế bệnh nhân có thể về nhà. Việc ra máu là rất bình thường nên chị em không nên quá lo lắng.

– Bước 2: Sau đó 2 ngày, bệnh nhân quay trở lại cơ sở y tế để thực hiện uống viên thuốc Thứ hai. Viên này có tác dụng đẩy thai đã lưu ra ngoài tử cung. Sau đó, thai phụ cần ở lại 3 tiếng để theo dõi những triệu chứng xảy ra tiếp theo. Đảm bảo không gây ra biến chứng gì bất thường

Toàn bộ quá trình phá thai bằng thuốc rất đơn giản. Biểu hiện sau khi phá thai có thể là đau dữ dội ở bụng, ra nhiều máu, chóng mặt…Các biểu hiện sẽ khác nhau tùy thuộc vào cơ địa từng người. Các triệu chứng sẽ chấm dứt sau khoảng 10-15 ngày. Trong suốt quá trình này, các dấu hiệu của việc nghén thai vẫn có thể xảy ra.

Tái khám và xác định phá thai bằng thuốc

Sau khi quá trình phá thai an toàn bằng thuốc diễn ra 2 tuần, thai phụ nên trở lại cơ sở y tế để tái khám. Ý nghĩa của việc tái khám rất quan trọng, nhưng hầu hết chị em thường bỏ qua. Với tâm lí coi thường, nghĩ nó không cần thiết. Việc tái khám nhằm xác định sự thành công của ca phá thai an toàn. Kiểm tra xem thai có bị sót, lưu hay không? Đảm bảo tối đa an toàn cho thai phụ.

Tái khám sau khi phá thai bằng thuốc

Tái khám sau khi phá thai bằng thuốc

Trường hợp siêu âm vẫn thấy tim thai thì cần hút thai lưu ngay. Bởi việc sử dụng thuốc phá thai an toàn sẽ gây ra những biến chứng nặng nề cho thai nhi. Có thể gặp phải: biến chưng, dị tật, quái thai…Đối với những trường hợp gặp phải các biểu hiện bất thường cũng cần trở lại phòng khám để kiểm tra.

Lưu ý: Chị em không nên tự ý mua thuốc phá thai về sử dụng tại nhà. Việc uống thuốc phá thai mà không hiểu rõ về tình trạng thai nhi dẫn tới những biến chứng nguy hiểm như: nhiễm trùng, sót thai, lưu thai…Sẽ rất phức tạp để xử lí các trường hợp này, thai phụ có thể sẽ phải cắt bỏ buống trứng ảnh hưởng rất lớn tới khả năng mang thai sau này.

Phòng khám An Khang là địa chỉ uy tín trong việc chăm sóc sức khỏe phụ khoa đặc biệt là thai sản với quy trình phá thai an toàn. Khi đến khám tại An Khang bệnh nhân sẽ được sự chăm sóc ân cần từ đội ngũ y, bác sĩ có chuyên môn cao. Đối với chúng tôi bệnh nhân không những là người bệnh mà còn là khách hàng.

Cách phá thai an toàn bằng thuốc
5 (100%) 1 vote