Thời gian làm việc: 7h30 - 20h Tất cả các ngày trong tuần

Có nên phá thai an toàn tại nhà không

  • Đăng ngày:

Phá thai là quá trình tác động bên ngoài nhằm mục đích đưa thai nhi ra khỏi tử cung. Đây là quy trình đòi hỏi kĩ năng và các thiết bị chuyên nghiệp. Vì vậy, không nên tiến hành phá thai an toàn tại nhà.

Phá thai an toàn tại nhà nên hay không

Phá thai an toàn tại nhà nên hay không

Phá thai tại nhà là gì

Phá thai tại nhà là thuật ngữ dùng để chỉ các trường hợp mang thai ngoài ý muốn và có ý định bỏ thai. Vì một lí do nào đấy mà không thể đến phá thai tại các cơ sở y tế chuyên nghiệp. Và phải tự thực hiện phá thai ngay tại nhà.

Đa phần các trường hợp phá thai tại nhà đều dùng cách phá thai bằng thuốc. Hiện tượng này đang ngày càng phổ biến và thường gặp phải ở các vùng nông thôn. Tự ý phá thai tại nhà gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và khả năng sinh sản sau này của thai phụ.

Những cách phá thai tại nhà thường được sử dụng

– Mua thuốc phá thai tự uống: Đa phần các chị em phá thai tại nhà đều do tâm lí e ngại, lo sợ bị người khác biết nên tìm đến thuốc phá thai. Chính vì thế, hầu hết đêu không biết rằng việc phá thai bằng thuốc không đơn giản như chị em vẫn nghĩ. Thuốc phá thai có nhiều loại, dành cho những đối tượng khác nhau với tác dụng khác nhau. Bên cạnh đó còn có nguy cơ mua phải thuốc giả dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng. Các bác sĩ phòng khám An Khang khuyên rằng không nên tự ý mua thuốc phá thai uống tại nhà.

– Phá thai bằng rau: Ngoài thuốc phá thai thì có một số loại rau có khả năng làm hỏng thai. Điều này cũng chưa hề được kiểm chứng. Các chị em thường nghĩ tới việc sử dụng các loại rau như : rau sam, rau ngot…để phá thai. Chưa thể rõ được tác dụng của các loại rau này. Nhưng việc ảnh hưởng của nó tới sức khỏe sinh sản là rất đáng ngại

– Tác động mạnh vào bụng nhằm làm hỏng thai: Một số trường hợp dùng tay hoặc vât dụng tác đọng mạnh vào phần bụng nhằm làm chết thai. Điều này là hết sức liều lĩnh. Bởi khi bị tác động mạnh không chỉ thai nhi mà cả sức khỏe của thai phụ cũng bị ảnh hưởng

– Dùng dụng cụ chọc vào thai: Nhiều chị em còn nghĩ tới việc dùng quê, gậy chọc vào tử cung để làm hỏng thai

Có nên phá thai tại nhà hay không

Như phân tích trên đây, các cách phá thai tại nhà mà chị em áp dụng hoàn toàn sai lầm. Chúng có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản sau này. Có thể ngay lúc này việc chị em quan tâm là bỏ đi cái thai. Nhưng đừng để việc sơ ý trong phá thai tại nhà làm mất đi thiên chức làm mẹ của người phụ nữ.

Hậu quả nghiêm trọng khi phá thai tại nhà

Hậu quả nghiêm trọng khi phá thai tại nhà

Theo đánh giá của các bác sĩ phòng khám An Khang, tất cả các biện pháp phá thai tại nhà đều rất nguy hiểm và không đảm bảo an toàn. Các biến chứng có thể gặp phải như: đau quặn bụng, sót thai, lưu thai, nhiễm trùng tử cung, cháy máu ồ ạt…

Và hậu quả nghiêm trọng nhất của việc tự ý phá thai an toàn tại nhà đó là vô sinh vĩnh viễn. Đã có ghi nhận một số trường hợp tử vong vì mất máu quá nhiều khi phá thai tại nhà

Lời khuyên của chuyên gia: Khi mang thai ngoài ý muốn, nếu có thể thì nên giữ thai. Khi không còn giải pháp nào khác, bắt buộc phải phá thai thì nên chọn một phương pháp phá thai an toàn. Không nên có tâm lí e ngại, lo lắng mà tự ý thực hiện phá thai an toàn tại nhà. Chị em mang thai ngoài ý muốn có thể xin lời khuyên, tâm sự với bác sĩ phòng khám An Khang để có được giải pháp tốt nhất.

 

Có nên phá thai an toàn tại nhà không
5 (100%) 1 vote