Thời gian làm việc: 7h30 - 20h Tất cả các ngày trong tuần

Hút thai có ảnh hưởng gì đến sức khỏe phụ nữ không?

  • Đăng ngày:

Khi phát hiện có thai ngoài ý muốn và do hoàn cảnh nên nhiều người phải bắt buộc bỏ thai. Nhưng bạn có biết hút thai có ảnh hưởng gì tới sức khỏe phụ nữ. Việc hút thai, dù có an toàn đến đâu cũng vẫn sẽ gây ra những ảnh hưởng không hề nhỏ. Nếu như hút thai không được thực hiện an toàn còn có thể gây nguy hiểm tới tính mạng. Những cơ sở kém chất lượng, những phòng khám chui là mối nguy hiểm tiềm tàng đối với những ca phá thai. Sau đây chúng tôi xin đưa ra những ảnh hưởng của hút thai tới sức khỏe phụ nữ.

Hút thai có ảnh hưởng gì tới sức khỏe

Khi một ai đó hỏi nạo hút thai có ảnh hưởng gì không? Thì có lẽ họ chưa hề hay biết về những nguy hiểm khôn lường của việc nạo hút thai gây ra. Có thể kể ra hàng tá các tác hại cả về thể chất lẫn tinh thần của việc phá thai. Xét theo hướng sinh học nạo, hút thai không khác gì một ca phẫu thuật cắt ghép ở mức độ cao. Vì vậy, với những người còn đang có cùng câu hỏi này, hãy đọc tiếp phần dưới đây để biết thêm về hút thai có ảnh hưởng gì

Hút thai có ảnh hưởng gì đến sức khỏe phụ nữ không?

Hút thai có ảnh hưởng gì đến sức khỏe phụ nữ không?

Gây Vô kinh

Hút thai sẽ làm cho lớp nội mạc tử cung bị mỏng đi hoặc không tồn tại. Lúc này tử cung sẽ cần một thời gian để tái tạo lại, nhưng nếu tử cung bị mỏng quá thì sẽ không hồi phục được như ban đầu và dẫn đến tình trạng vô kinh. Nếu như để tình trạng này kéo dài sẽ dẫn tới vô sinh. Có thể thấy hút thai có ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe sinh sản sau này. Tắc kinh, vô kinh cũng là một hiện tượng dễ gặp phải sau khi thực hiện phá thai an toàn

– Viêm nhiễm vùng chậu

Khi hút thai bác sĩ đưa những dụng cụ chuyên khoa vào tử cung để hút thai ra bên ngoài, nếu không cẩn thận sẽ gây tổn thương cho vùng tử cung, cộng với việc vệ sinh không sạch sẽ gây nên viêm nhiễm bộ phận sinh dục và viêm nhiễm vùng chậu.

Rối loạn kinh nguyệt

Hút thai sẽ ảnh hưởng đến tuyến sinh sản, mà chu kì kinh nguyệt và sự rụng trứng lại bị ảnh hưởng trực tiếp bởi tuyến sinh sản, các hormone…nên sau khi hút thai chu kì kinh nguyệt sẽ bị rối loạn, nếu chị em để trường hợp này kéo dài thì rất có nguy cơ dẫn đến bị vô sinh.

– Tử cung bị dính do ảnh hưởng của hút thai

Trường hợp này xảy ra thường do nạo hút thai nhiều lần, hoặc trong quá trình thủ thuật bác sĩ làm mạnh tay gây tổn thương sẹo dính. Khi tử cung bị dính, tinh trùng bị cản trở khi đến gặp trứng và khả năng làm tổ của phôi thai. Ảnh hưởng này thường ít xảy ra với lần đầu hút thai, tuy nhiên chị em cũng nên đến những cơ sở y tế uy tín để hút thai, không nên quan tâm quá đến vấn đề hút thai bao nhiêu tiền mà ảnh hưởng tới sức khỏe sau này.

– Lạc nội mạc tử cung

Khi hút thai đặc biệt là chị em đã hút thai nhiều lần sẽ làm cho tử cung bị co lại, khi có kinh nguyệt tử cung sẽ đẩy máu kinh ngược lên buồng trứng, hình thành lạc nội mạc tử cung và gây nguy cơ vô sinh cao. Tuy nhiên nếu bạn hút thai lần đầu và hút thai tại cơ sở y tế uy tín thì trường hợp này xảy ra khá là ít, hầu như là không có.

Với những bệnh nhân bị lạc nội mạc tử cung thì 40% thường có dấu hiệu đau bụng kinh và đau vùng chậu.

– Ống dẫn trứng bị viêm tắc

Quá trình hút thai tạo điều kiện cho vi khuẩn từ bên ngoài xâm nhập vào tử cung gây viêm nhiễm và làm cho ống dẫn trứng bị viêm hoặc bị tắc. Điều này sẽ cản trở tinh trùng gặp trứng hoặc trứng đã thụ thai mà không về tử cung làm tổ được.

– Vô sinh

Đúng vậy, vô sinh là một ảnh hưởng của lạm dụng phá thai. Việc nạo phá thai thường xuyên sẽ khiến cho niêm mạc cổ tử cung bị bào mòn làm giảm khả năng rụng trứng. Có thể phá thai 1 lần, cân nhắc trong lần thứ 2 và dừng lại nếu không muốn mất đi thiên chức làm mẹ của người phụ nữ. Nếu như phải thực hiện phá thai thì cũng hãy chắc chắn rằng bạn đa tìm được một địa chỉ phá thai an toàn

Chọn địa chỉ phá thai an toàn giảm thiểu ảnh hưởng hút thai gây ra

Chọn địa chỉ phá thai an toàn giảm thiểu ảnh hưởng của hút thai gây ra

Ngoài ra, hút thai còn ảnh hưởng rất nhiều đến tâm sinh lí của chị em phụ nữ. Cảm giác đau buồn, tủi hổ, thậm chí là tội lỗi. Nhưng điều quan trọng nhât lúc này – sau khi phá thai là cần đảm bảo sức khỏe. Không để bị ảnh hưởng của việc phá thai.

Như đa thấy, hút thai có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe sinh sản cũng như tâm sinh lí của người phụ nữ. Vì vậy bác sĩ khuyên chị em nên suy nghĩ kĩ lưỡng khi đưa ra quyết định này. Nếu không còn cách phải pháp nào khác, buộc phải  phá thai thì nên chọn cho mình một địa chỉ uy tín, được cấp phép của Sở y tế để thực hiện một ca phá thai an toàn. 

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ phòng khám An Khang về vấn đề hút thai có ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Mọi thắc mắc của bạn hãy gọi đến số điện thoại: 04.3389.6999 để được tư vấn miễn phí.(F)

Hút thai có ảnh hưởng gì không

Hút thai có ảnh hưởng gì đến sức khỏe phụ nữ không?
5 (100%) 2 votes