Thời gian làm việc: 7h30 - 20h Tất cả các ngày trong tuần

Hút thai có nguy hiểm không?

  • Đăng ngày:

Có những lý do khác nhau mà người mẹ phải lựa chọn cách bỏ đi đứa con của mình. Vì vậy hiện nay đã ra đời rất nhiều phương pháp bỏ thai an toàn. Một trong những phương pháp đó là hút thai. Nhưng nhiều chị em còn lo ngại về độ an toàn của phương pháp này. Vậy hút thai có nguy hiểm không, cùng tìm hiểu trong bài viết sau

Hút thai có nguy hiểm không?

Hút thai là phương pháp kết thúc thai nghén trong thời gian đầu của thai kỳ, dành cho thai nhi chưa quá 7 tuần tuổi. Đây được xem là phương pháp phá thai khá an toàn và tỉ lệ thành công tương đối cao. Tuy nhiên độ an toàn và biến chứng phụ thuộc rất lớn vào: trình độ của bác sĩ chuyên khoa, sức khỏe của thai phụ, độ tuổi của thai nhi, chất lượng của cơ sở y tế thực hiện và kỹ thuật hút thai.

Hút thai có nguy hiểm không

Hút thai có nguy hiểm không

+ Nếu chị em phụ nữ thực hiện hút thai tại cơ sở y tế có uy tín và chất lượng tốt, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao có kinh nghiệm lâu năm trong việc hút thai, thai nhi có kích thước phù hợp và thai phụ có sức khỏe tốt thì sẽ không có bất cứ vấn đề gì nguy hiểm tới sức khỏe.

+ Trên thực tế, khi phát hiện đã mang thai ngoài ý muốn do hoàn cảnh bắt buộc phải bỏ thai. Nhiều chị em vẫn có tư tưởng nạo hút thai khá đơn giản nên chủ quan hoặc e ngại mà tin vào việc ở cơ sở nào cũng có dịch vụ nạo hút thai an toàn và sau đó đã phải gánh chịu những hậu quả nặng nề.Vì vậy, khi quyết định lựa chọn biện pháp hút thai an toàn, bạn nên tìm đến địa chỉ uy tín, được cấp giấy phép hoạt động. Đừng vì tâm lý e ngại, giá cả thấp hơn chút mà chọn những phòng khám chui, không đảm bảo an toàn chất lượng.

Những nguy hiểm khi hút thai không an toàn

Khi hút thai tại các phòng khám “chui”, những bệnh viện không đảm bảo thì khả năng gây biến chứng, sai sót là rất cao. Chính vì thế, việc tìm một địa chỉ phá thai an toàn để thực hiện hút thai là rất quan trọng. Một số biến chứng nguy hiểm mà chị em có thể gặp phải trong quá trình hút thai cụ thể như:

Câu hỏi việc hút thai có nguy hiểm không

Câu hỏi việc hút thai có nguy hiểm không

– Sót thai hoặc sót nhau thai: Nếu bị sót nhau thì ca phẫu thuật bỏ thai đó chưa thành công. Trường hợp bị sót nhau sẽ gây ra rong huyết, tử cung không co lại. Khi phát hiện sót nhau cần phải can thiệp kịp thời để không gây hại cho sức khỏe.

– Rách cổ tử cung và thủng buồng tử cung: nếu thủ thuật hút thai không an toàn, nó có thể làm cho cổ tử cung và buồng tử cung bị tổn thương. Việc này sẽ vừa ảnh hưởng đến sức khỏe của người phụ nữ vừa gây nguy hiểm tới khả năng sinh sản sau này.

– Gây chảy máu nhiều và rối loạn kinh nguyệt: sau khi nạo hút thai, chị em thường bị chảy máu âm trong khoảng 10 – 15 ngày tiếp theo. Kèm theo đó, chu kỳ kinh nguyệt có thể bị rối loạn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày. Trong một số trường hợp, máu chảy quá nhiều dẫn đến tình trạng mất máu, thiếu máu nghiêm trọng.

– Gây viêm nhiễm ở cơ quan sinh sản: tình trạng này thường xảy ra do quá trình làm thủ thuật không đảm bảo vô trùng, hoặc vệ sinh của chị em sau thủ thuật hút thai không tốt. Nguy hiểm nhất chính là tình trạng viêm nhiễm ở phần phụ và ở buồng tử cung.

– Tắc vòi trứng: tắc vòi trứng là hậu quả của việc vòi trứng bị viêm nhiễm. Nếu cả hai vòi trứng đều bị tắc thì nó có thể dẫn tới vô sinh ở nữ giới.

– Đặc biệt, đối với những người đã qua phá thai một lần có khả năng sẽ bị vô sinh cao hơn gấp đôi người chưa từng phá thai.

Các vấn đề về sức khỏe mà người phụ nữ có thể gặp phải sau khi thực hiện hút thai như trên là vô cùng nguy hiểm, có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và tính mạng. Cho nên, các bác sĩ chị em phụ nữ cần hết sức cẩn trọng, quan sát kỹ lưỡng những biểu hiện bất thường của cơ thể để có biện pháp xử trí kịp thời.

Trên đây là những trả lời của bác sĩ phòng khám An Khang về vấn đề phụ nữ thực hiện hút thai có nguy hiểm không. Để bảo đảm an toàn, các chuyên gia khuyên chị em phụ nữ nên chú ý chọn lựa cơ sở y tế có uy tín, chất lượng tốt để thăm khám và hút thai an toàn, và hạn chế tối đa việc phải bỏ thai. (F)

Hút thai có nguy hiểm không – Phòng khám An Khang

Hút thai có nguy hiểm không?
5 (100%) 1 vote