Thời gian làm việc: 7h30 - 20h Tất cả các ngày trong tuần

Hút thai an toàn như thế nào

  • Đăng ngày:

Lối sống tình dục thoáng, cũng như sự thiếu hiểu biết về sức khỏe sinh sản khiến tỷ lệ mang thai ngoài ý muốn ngày càng tăng cao. Khi mang thai ngoài ý muốn hoặc phát hiện thai bị dị tật bẩm sinh thì phương pháp được các chị em lựa chọn chính là phá thai. Hiện nay có rất nhiều phương pháp phá thai và trong đó phương pháp hút thai an toàn được chị em ưu tiên khi lựa chọn.

Hút thai an toàn là gì?

Hút thai an toàn như thế nào

Phương pháp Hút thai an toàn như thế nào

Trước kia khi khoa học kỹ thuật chưa phát triển những chị em có nhu cầu nạo hút thai đều được bác sĩ thực hiện bằng tay hoặc các dụng cụ y tế thô sơ. Dụng cụ nạo hút thô sơ và việc thiếu sót kinh nghiệm trong quá trình nạo hút thai khiến cơ quan sinh dục, đặc biệt là buồng tử cung bị tổn thương nặng gây nhiều hậu quả khó lường.

Theo các chuyên gia phương pháp nạo hút thai truyền thống có nhược điểm như: dễ tổn thương tử cung, cổ tử cung, nội mạc, buồng trứng… Ngoài ra có thể khiến cho tử cung bị rách hoặc thủng khi sử dụng các dụng cụ không đảm bảo chất lượng. Chính vì nguyên nhân này hút thai an toàn đang là niềm mong ước của không ít chị em.

Ngày nay với tiến bộ của y khoa phương pháp hút thai an toàn không đau được ra đời, đáp ứng nhu cầu phá thai an toàn, hiệu quả, không đau, không để lại biến chứng cho thai phụ. Vậy hút thai an toàn là gì?

Theo bác sĩ phòng khám đa khoa An Khang hút thai an toàn là một trong những biện pháp phá thai hiện đại, được thực hiện thông qua các trang thiết bị y tế hiện đại nhằm mang lại hiệu quả cao cũng như tránh các biến chứng, giảm tối thiểu các thương tổn lên cơ quan sinh dục của thai phụ.

Hút thai an toàn có gây đau đớn không?

Dù là một phương pháp phá thai không đau nhưng hút thai vẫn sẽ gây ra những tổn thương nhất định tới sức khỏe của chị em. Có thể khi tiến hành thủ thuật bạn cảm thấy không đau vì bác sĩ đã tiêm thuốc mê. Nhưng khi tác dụng của thuốc mê hết bạn sẽ cảm thấy hơi đau giống như chu kỳ kinh nguyệt, đau bụng do bị co bóp tử cung.

Hút thai an toàn vẫn sẽ gây ra một vài cơn đau nhất định

Hút thai an toàn vẫn sẽ gây ra một vài cơn đau nhất định

Mức độ đau còn tùy thuộc vào thể trạng từng người và trình độ, kinh nghiệm của bác sĩ, thiết bị tiến hành thủ thuật, độ tuổi của thai nhi.

Những vấn đề có thể xảy ra và quá trình thực hiện hút thai an toàn sẽ được các bác sĩ tư vấn cho thai phụ khi đã kiểm tra và làm các xét nghiệm cần thiết trước khi chị em đồng ý thực hiện.

Để đảm bảo việc hút thai không gây ảnh hưởng nguy hiểm, các thai phụ cần lưu ý những vấn đề như sau:

– Tái khám sau 2 tuần hút thai để đảm bảo rằng thai nhi đã được hút sạch, không sót nhau lại.

– Vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục bằng nước ấm pha loãng với ít muối, tránh lạm dụng các dung dịch vệ sinh hoặc chất tấy rửa.

– Kiêng quan hệ tình dục ít nhất từ 4-8 tuần.

– Không làm việc nặng, có thời gian nghỉ ngơi hợp lý .

– Cung cấp chất dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể, kiêng các đồ ăn cay nóng.

– Giữ tâm lý luôn ổn định thoải mái, tránh lo âu buồn phiền nhiều.

– Tuân thủ nghiêm ngặt chỉ định của bác sĩ về thời gian uống thuốc, liều lượng thuốc…

Giải đáp thắc mắc sau khi hút thai

Sau hút thai bao lâu thì quan hệ được?

Sau khi hút thai khoảng từ 4 – 8 tuần nếu sức khỏe hồi phục tốt, chị em có thể quan hệ tình dục được.

– Sau hút thai máu ra bao nhiêu ngày?

Sau khi thực hiện hút thai, bạn sẽ thấy máu chảy ra giống như chu kỳ kinh nguyệt bình thường (lượng máu ra nhiều và sẽ giảm dần) trong khoảng từ 5 – 10 ngày.

– Sau hút thai bao lâu thì có kinh trở lại?

Thông thường sau khi hút thai khoảng 4-8 tuần thì chu kỳ kinh nguyệt của chị em sẽ hoạt động bình thường, tùy thuộc vào cơ thể từng người và mức độ thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.

Trên đây là tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa sản tạị Phòng khám An Khang cho vấn đề hút thai an toàn. Nếu bạn còn bất cứ câu hỏi nào liên quan đến việc thực hiện phá thai hãy chia sẻ với chúng tôi bằng cách gọi đến số điện thoại: 04.3389.6999 để được giải đáp cụ thể.(F)

 

 

Hút thai an toàn như thế nào
5 (100%) 1 vote