Thời gian làm việc: 7h30 - 20h Tất cả các ngày trong tuần

Phá thai 1 tháng có ảnh hưởng gì không

  • Đăng ngày:

Hiện nay, lối sống âu hóa đang gây ra những ảnh hưởng không hề nhỏ tới xã hội. Đặc biệt là tình trạng quan hệ không an toàn. Để rồi mang thai ngoài ý muốn. Các trường hợp phá thai từ 1 tháng tuổi rất phổ biến. Vậy phá thai 1 tháng có ảnh hưởng gì không?

Phá thai 1 tháng có ảnh hưởng gì không

Phá thai 1 tháng có ảnh hưởng gì không

Phá thai 1 tháng tuổi có ảnh hưởng gì

Phá thai 1 tháng có ảnh hưởng gì không? Là câu hỏi rất phổ biến của những chị em chưa có gia đình và những chị em thiếu kiến thức về các biện pháp phòng tránh thai. Bởi vì thế hôm nay các chuyên gia phòng khám An Khang muốn chia sẻ cho các bạn gái về vấn đề này thông qua bài viết dưới đây.

Thường thì bác sĩ khuyên bệnh nhân hạn chế phá thai 1 tháng tuổi bởi vì những ảnh hưởng không tốt nó gây ra. Khi thai trong vòng 1 tháng tuổi có thể thai chưa vào tử cung( khoảng từ 5 tuần trở lên thai mới vào tử cung). Nên khi thực hiện bỏ thai có thể gây ra hiện tượng sót thai, sót nhau, tổn thương tử cung, băng huyết, đau bụng kéo dài, viêm nhiễm…Làm ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản thậm chí là tính mạng của người bệnh. Ngoài ra khi gặp phải những bệnh này cũng có thể là do việc lựa chọn địa chỉ phá thai hoặc phương pháp phá thai không an toàn.

Thai 1 tháng tuổi nên lựa chọn phương pháp phá thai nào?

Cách phá thai dưới 1 tháng nên chọn phương pháp phá thai bằng thuốc, đây là phương pháp phá thai tương đối phổ biến hiện nay. Ưu điểm với chi phí thấp, độ kín đáo cao, ít ảnh hưởng tới tử cung. Tuy nhiên, phương pháp phá thai bằng thuốc nếu tự ý mua thuốc về nhà phá có thể xuất hiện tình trạng sót thai. Để rồi gây ra những biến chứng nguy hiểm, sau đó lại phải đến bệnh viện, phòng khám để làm thủ thuật hút thai một lần nữa. Do đó khi phá thai bằng thuốc, bạn gái nên đến cơ sở y tế uy tín để kiểm tra và thực hiện phá thai. Sau 2 tuần phá thai bằng thuốc chị em cũng nên đi khám lại xem thai đã ra hết chưa, tránh nguy cơ sót thai, gây nhiễm trùng không những ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản mà có đe dọa đến tính mạng của bạn gái.

Các bạn có thể lựa chọn phương pháp phá thai khác tốt và an toàn cho sức khỏe hơn như là phương pháp phá thai an toàn không đau. Mấy năm trở lại đây, phương pháp này đã trở nên phổ biến, giúp các bạn gái phá thai mà không phải chịu đau đớn về thể xác. Hơn nữa phương pháp này thời gian thủ thuật nhanh, chi phí phá thai cũng thấp nếu phá thai khi thai đang còn ít tuần tuổi. Sau khi phá thai, các bạn sẽ được bác sỹ theo dõi trong khoảng 1, 2 tiếng, nếu sức khỏe ổn định và không có vấn đề gì bất thường, bác sỹ có thể cho bạn về nhà tĩnh dưỡng.

Cách giảm ảnh hưởng phá thai 1 tháng

Phá thai 1 tháng có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không

Phá thai 1 tháng có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không

Theo các chuyên gia phụ khoa An Khang, thông thường sau khi phá thai nữ giới nên kiêng từ 6 tháng trở lên mới nên có thai trở lại. Điều này mang lại rất nhiều ích lợi cho bạn nữ như:

– Nếu lần đầu phá thai là do ảnh hưởng của bệnh lý thì lần mang thai thứ 2 nên cách một khoảng thời gian dài, để giảm thiểu các bất thường trong quá trình sinh nở. Cơ thể người thai phụ sau phá thai còn rất yếu nếu có thai luôn có thể khiến đứa trẻ cũng yếu hơn so với bình thường.

– Sau khi phá thai cơ thể người phụ nữ thường phải chịu những thương tổn nhất định và cần có thời gian để hồi phục, tĩnh dưỡng.

Phá bỏ thai là thủ thuật ảnh hưởng khá lớn tới sức khỏe người phụ nữ, Chính vì thế chị em không nên chủ quan và coi thường. Để bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình, chúng tôi khuyên chị em hãy dùng một số biện pháp tránh thai an toàn.

Nếu còn thắc mắc gì cần giải đáp về phá thai 1 tháng có ảnh hưởng gì không hoặc các vấn đề về phụ khoa khác. Các bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 04.3389.6999 để được tư vấn nhé.(F)

Phá thai 1 tháng có ảnh hưởng gì không
5 (100%) 1 vote