Thời gian làm việc: 7h30 - 20h Tất cả các ngày trong tuần

Phá thai bằng phương pháp hút thai chân không

  • Đăng ngày:

Một trong những phương pháp đình chỉ thai nghén hiện nay được thai phụ tin tưởng và áp dụng nhiều đó là hút thai chân không. Tuy nhiên còn rất nhiều chị em băn khoăn liệu rằng hút thai chân không có thực sự an toàn? Bài viết của các chuyên khoa phòng khám An Khang dưới đây sẽ chia sẻ về vấn đề này giúp chị em có cái nhìn chính xác nhất về phương pháp phá thai này.

Hút thai chân không là gì? Hút thai chân không có an toàn không?

Hút thai chân không được đánh giá là phương pháp có độ an toàn và hiệu quả cao trong việc đình chỉ thai nghén. Đây là cách mà bác sĩ dùng bơm hút chân không để hút thai nhi từ tử cung ra bên ngoài. Phương pháp hút thai chân không hiện nay đang được áp dụng trên nhiều quốc gia và có hiệu quả tới 98%.

Hút thai chân không là phương pháp hút thai an toàn và rất hiệu quả

Hút thai chân không là phương pháp phá thai được áp dụng rất phổ biến

Tuy nhiên không phải bất cứ trường hợp nào bỏ thai đều dùng phương pháp hút thai chân không. Theo các chuyên gia, phương pháp hút thai chân không chỉ sử dụng cho thai nhi từ 6-12 tuần tuổi. Đối với những phụ nữ mắc bệnh viêm nhiễm cấp tính đường sinh dục thì không được sử dụng phương pháp này.

Trước khi tiến hành hút thai, bác sĩ cần phải thăm khám, tiến hành siêu âm xác định chính xác tuổi thai mới chỉ định dùng phương pháp phá thai an toàn nào.

Hút thai chân không an toàn hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào cơ sở y tế, bác sĩ thực hiện hút thai. Một cơ sở uy tín với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp nhiều năm kinh nghiệm thì rủi ro mà bạn có thể gặp phải dường như là số 0. Ngược lại, nếu bạn chọn một cơ sở chui, thiết bị y tế không đầy đủ thì khả năng rủi ro mà bạn gặp phải khó có thể lường trước.

Quy trình thực hiện hút thai chân không

Sau khi bác sĩ làm các xét nghiệm và siêu âm cần thiết để xác định thai phụ có thể sử dụng biện pháp hút thai chân không hay không? Chị em sẽ tiếp tục được trải qua những bước sau:

Bước 1: Bác sĩ cần khám lâm sàng tình trạng sức khỏe của mẹ, của thai nhi.

Bước 2: Giải thích phương pháp hút thai chân không. Ổn định tâm lí thai phụ

Bước 3: Chuẩn bị dụng cụ, buồng khám. Vệ sinh y tế cho bệnh nhân.

Bước 4: Bác sĩ sẽ cho chị em dùng thuốc giảm đau trước 30 phút khi tiến hành thủ thuật.

Bước 5: Các bác sĩ tiếp tục khám tư thế và kích thước tử cung, sau đó sát khuẩn cổ tử cung và âm đạo.

Bước 6: Tiến hành hút thai: dùng 1 đầu ống nhựa luồn vào tử cung, sau khi đã xác định chính xác vị trí thai nhi sẽ dùng bơm hút chân không hút thai đưa ra ngoài.

Thời gian hút chỉ trong khoảng từ 15-20 phút. Sau khi hút xong thai phụ sẽ được đưa về phòng hồi sức dưới sự theo dõi nghiêm ngặt của bác sĩ để tránh các biến chứng xấu nhất có thể xảy ra. Khi đã xác định tình trạng sức khỏe của thai phụ đã ổn định, bác sĩ có thể cho chị em xuất viện và đưa ra những lưu ý cho chị em sau khi hút thai. Một địa chỉ phá thai an toàn phải đảm bảo trình tự các bước thực hiện như trên.

Lưu ý khi hút thai chân không

Phá thai bằng phương pháp hút thai chân không

Phá thai bằng phương pháp hút thai chân không

– Có hiện tượng âm đạo ra máu trên 10 ngày.

– Vùng kín khí hư ra nhiều, có mùi hôi, có màu sắc lạ.

– Thỉnh thoảng sốt nhẹ, sốt về chiều, có cảm giác ớn lạnh.

Khi gặp những biểu hiện trên chị em phụ nữ cần quay lại ngay cơ sở y tế vừa hút thai để thăm khám vì đây có thể là những triệu chứng của hiện tượng bị sót thai hoặc bị viêm nhiễm sau khi phá thai.

Trên đây là một số điều cơ bản về hút thai chân không. Bác sĩ phòng khám An Khang hi vọng chị em đã có được câu trả lời thích hợp cho những băn khoăn của mình. Nếu còn điều gì cần tư vấn hoặc muốn thăm khám điều trị hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại: 04.3389.6999 để đặt lịch.(F)

Nguồn: Phòng khám An Khang

Phá thai bằng phương pháp hút thai chân không
5 (100%) 1 vote