Thời gian làm việc: 7h30 - 20h Tất cả các ngày trong tuần

Sau khi hút thai bao lâu thì có kinh trở lại?

  • Đăng ngày:

Sau hút thai bao lâu thì có kinh? Sau khi hút thai cơ thể phụ nữ sẽ bị ảnh hưởng rất lớn. Và chu kì kinh nguyệt cũng vậy. Thời gian có kinh nguyệt trở lại sau hút thai của mỗi người là khác nhau tùy thuộc vào cơ địa từng người. Sau một thời gian, sức khỏe và tâm lý ổn định thì kinh nguyệt sẽ trở lại bình thường.

Chào bác sĩ phòng khám An Khang, bác sĩ cho tôi hỏi sau hút thai bao lâu thì có kinh trở lại. 1 tháng trước vì không cẩn thận nên thai chết lưu trong tử cung, tôi buộc phải đi hút thai tại một địa chỉ gần nhà. Nhưng đến nay vẫn chưa thấy có kinh trở lại. Tôi rất lo lắng không biết tôi có bị làm sao không? Có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của tôi không? Mong bác sĩ sớm trả lời!

( Chị Huyền Trang- Hàng Than)

Sau khi hút thai bao lâu thì có kinh trở lại

Sau khi hút thai bao lâu thì có kinh trở lại

Trả lời: Cảm ơn chị Trang đã tin tưởng và gửi tâm sự về cho phòng khám chúng tôi, sau đây chúng tôi xin giải đáp câu hỏi :”sau hút thai bao lâu thì có kinh trở lại“. Hút thai là một trong những thủ thật phá thai an toàn và ít ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như cơ quan sinh sản của phụ nữ. Thế nhưng dù ít hay nhiều nó vẫn gây ra những tác động tới sức khỏe của chị em.

Sau khi hút thai bao lâu thì có kinh nguyệt trở lại

Hút thai an toàn là phương pháp phá thai khá phổ biến và an toàn hiện nay. Nhiều chị em sau khi hút thai rất lo lắng vì kinh nguyệt chưa trở lại sau 4-5 tuần. Tuy nhiên, bình thường sau hút bỏ thai, kinh nguyệt sẽ hoạt động trở lại sau 4–8 tuần tùy theo cơ địa của từng người.

Kinh nguyệt thất thường sau hút thai nguyên nhân là do phần nội mạc của tử cung khi thực hiện thủ thuật phá thai bị thương tổn, ngoài ra dịch nội tiết cũng bị mất cân bằng. Kinh nguyệt muốn hoạt động bình thường trở lại phải dựa trên thời gian phục hồi của lớp nội mạc tử cung sau khi hút thai

Theo thống kê cho thấy ở phụ nữ sau khi hút thai, thời gian sớm nhất để có kinh trở lại là 13 ngày, chậm nhất là 113 ngày, có 70% trường hợp sau phá thai 1 tháng bắt đầu có kinh trở lại.

sau khi hút thai bao lâu thì có kinh

sau khi hút thai bao lâu thì có kinh trở lại

Vì vậy, trong trường hợp của chị Trang, 4 tuần sau khi hút thai mà kinh nguyệt vẫn chưa xuất hiện trở lại là hoàn toàn bình thường. Không cần phải quá lo lắng, trong thời gian này chị vẫn nên chăm sóc tốt sức khỏe, kiêng quan hệ khoảng 4 -8 tuần để đảm bảo cơ thể đã phục hồi.

Chị nên tiếp tục theo dõi cơ thể, nếu sau 8 tuần mà vẫn chưa thấy kinh nguyệt xuất hiện trở lại và kèm theo những biểu hiện khác thường thì nên đi khám ngay.

Yếu tố tâm lý và chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi sau hút thai cũng ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt. Cho nên sau khi hút thai hoặc sau khi thực hiện bất kì thủ thuật phá thai nào, chị em cũng nên giữ tâm lý thoải mái, có thời gian nghỉ ngơi hợp lý và ăn uống đủ chất để sức khỏe nhanh chóng hồi phục. Cũng có thể do một sơ hở trong quá trình thực hiện ca hút thai đã làm ảnh hưởng tới chu ki kinh nguyệt. Chính vì thế, cần chọn địa chỉ phá thai an toàn thật kĩ càng.

Một số lưu ý sau hút thai

Như vậy, chúng ta đã có câu trả lời cho thắc mắc sau hút thai bao lâu thì có kinh. Tiếp theo cùng tìm hiểu một số lưu ý khi hút thai để không ảnh hưởng tới sức khỏe.

– Có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, ăn uống khoa học để sức khỏe hồi phục nhanh. Chị em nên bổ sung nhiều thực phẩm giàu vitamin B1, B2, C và các khoáng chất vào khẩu phần ăn hàng ngày, đồng thời tránh các thực phẩm cay nóng và nước uống có cồn như rượu, bia, hạt tiêu, ớt…

– Giữ tâm lý thoải mái, cố gắng thư giãn trò chuyện cùng người thân, làm những việc mình yêu thích.

– Vệ sinh vùng kín sạch sẽ và đúng cách tránh bị nhiễm khuẩn.

– Không làm việc quá sức, vận động nhẹ nhàng.

– Trong thời gian này nên tránh quan hệ tình dục vì thời gian này chị em hoàn toàn có thể mang thai trở lại do trứng thường rụng trước đó 14 ngày.

Trên đây là toàn bộ bài viết sau hút thai bao lâu thì có kinh trở lại. Hi vọng rằng bạn Trang sẽ hài lòng với câu trả lời nhận được. Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào về vấn đề sau hút thai bao lâu thì có kinh hãy gọi điện cho phòng khám An Khang để được tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa theo số điện thoại: 04.3389.6999 để được tư vấn.(F)

 

Sau khi hút thai bao lâu thì có kinh trở lại?
5 (100%) 1 vote