Thời gian làm việc: 7h30 - 20h Tất cả các ngày trong tuần

Sau khi phá thai cần làm gì để đảm bảo sức khỏe

  • Đăng ngày:

Phá thai, hút thai dù có an toàn đến đâu cũng ít nhiều gây ra những tổn thương tới sức khỏe phụ nữ. Nếu không chú ý chăm sóc và nghỉ ngơi thì sẽ để lại những hậu quả nghiêm trọng đến khả năng sinh sản sau này. Hiểu được vấn đề này, bác sĩ phòng khám An Khang sẽ giúp chị em giải đáp thắc mắc sau khi phá thai cần làm gì qua bài viết sau đây.

Sau khi phá thai cần làm gì

Chị em cần lưu ý, sau khi hút thai an toàn, thai phụ cần được chăm sóc cẩn thận, chu đáo cả về sức khỏe lẫn tinh thần. Nhất là về mặt tâm lí, cần tránh lo âu, xúc động quá mức. Vậy cụ thể thì sau khi phá thai cần làm gì để chăm sóc sức khỏe:

Sau khi hút thai cần làm gì để đảm bảo sức khỏe

Sau khi hút thai cần làm gì để đảm bảo sức khỏe

– Bản thân thai phụ cần tuân thủ đúng theo những gì mà các bác sĩ đã chỉ dẫn trước khi về nhà, đặc biệt bạn cần uống thuốc theo đơn mà bác sĩ đã kê.

– Khi bị ra máu, bạn có thể sử dụng băng vệ sinh để thấm máu, thay băng vệ sinh 4h/lần và đặc biệt lưu ý, thời gian này tử cung đang yếu và rất dễ bị tổn thương nên không được cho bất cứ vật gì vào âm đạo cũng như tuyệt đối không được quan hệ tình dục (ít nhất là 1 tháng).

– Sau 2 tuần làm thủ thuật hút thai nên đến lại cơ sở y tế tái khám để đảm bảo ca phá thai an toàn và thành công, không sót thai và không có viêm nhiễm sau khi hút thai.

– Nghỉ ngơi, tránh vận động mạnh, đi lại nhẹ nhàng, ngủ đủ giấc.

– Ăn các thực phẩm tốt cho máu, tránh xa các chất kích thích.

– Cần đảm bảo vùng kín luôn sạch sẽ bằng cách: Rửa bằng nước sạch, nên rửa vùng kín dưới vòi nước, tránh thụt rửa sâu hay sử dụng quá nhiều dung dịch vệ sinh phụ nữ.

Những dấu hiệu bất thường sau khi phá thai

Sau khi hút thai cần làm gì

Sau khi hút thai cần làm gì để đảm bảo sức khỏe

– Đau bụng dữ dội: Thường thì sau khi phá thai, bạn sẽ hay có cảm giác đau quặn bụng trong vài ngày đầu do tử cung co dãn. Nhưng nếu sau vài ngày, hiện tượng đau vẫn tiếp diễn và tăng về mức độ thì nên đến khám bác sĩ ngay.

– Ra máu nhiều: Sau khi phá thai, máu tuy có chảy nhưng sẽ rất ít chỉ như ngày kinh. Bởi vậy nếu như lượng máu chảy bất thường và nhiều thì cũng nên kiểm tra lại

– Sốt cao, thân nhiệt thay đổi.

– Khí hư ra nhiều, có mùi hôi hám.

Hiện nay, phòng khám An Khang được cấp phép của Sở y tế thực hiện phá thai cho nữ giới bằng phương pháp phá thai bằng thuốchút thai chân không do các bác sỹ chuyên khoa giàu kinh nghiệm trực tiếp thực hiện trong điều kiện vô trùng – vô khuẩn đạt chuẩn, đảm bảo an toàn, hiệu quả và không xảy ra tai biến. Ngoài ra phòng khám còn đang áp dụng hỗ trợ hồi phục sức khỏe cho chị em sau phá thai.

Với những thông tin trên hi vọng giúp chị em biết được sau khi phá thai cần làm gì từ đó áp dụng thực hiện hợp lý nhằm bảo vệ sức khỏe và khả năng sinh sản của mình sau hút thai.

Khi buộc phải phá thai, chị em có thể đến Phòng khám An Khang 96 Ô chợ dừa- Đống đa – Hà Nội để được thăm khám, siêu âm tuổi thai và thực hiện phá thai bằng các phương pháp an toàn nhất hiện nay hoặc nếu còn có thắc mắc gì về vấn đề phá thai và các vấn đề phụ khoa khác, hãy gọi điện đến số điện thoại: 04.3389.6999 để đặt lịch khám và tư vấn. (F)

 

Sau khi phá thai cần làm gì để đảm bảo sức khỏe
5 (100%) 1 vote